NHỮNG LƯU Ý CƠ BẢN KHI QUYẾT ĐỊNH SINH CON

17:36 - 03/09/2019 1159
Làm mẹ - nghĩa là mình sẽ có con, nghe có vẻ thật đơn giản vì hầu hết phụ nữ đều làm như vậy mà. Nhưng mà bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để làm mẹ chưa?
 

Chuẩn bị mang thai

Xác định tâm lý để không bị lâm vào trạng thái bối rối khi có con là điều hết sức cần thiết. Bạn phải chắc chắn rằng bạn sẽ đủ sức chăm sóc cho một em bé hoàn toàn không có khả năng tự chăm sóc. Điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn, đồng nghĩa với bạn sẽ mất đi khoảng trời tự do của mình.

Chuyện ăn uống cũng rất quan trọng, bạn và ông xã phải ngưng sử dụng tất cả các loại chất kích thích và tăng cường sử dụng những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít chất béo để hỗ trợ quá trình mang thai.

Ngoài ra, từ lúc có dấu hiệu mang thai đến khi sinh con rồi nuôi con lớn là cả một quá trình dài, hãy chắc chắn bạn có đủ khả năng tài chính nhé.

Mang thai

Đây là khoảng thời gian đặc biệt khi bạn sẽ cảm nhận được một sinh linh bé bỏng đang dần hiện diện và lớn lên ngay chính bên trong cơ thể mình. Có rất nhiều thứ bạn cần phải kiêng cữ trong giai đoạn này như tránh vận động mạnh, tránh uống thuốc Tây, phải luôn giữ cho tinh thần luôn vui vẻ…

Chắc bạn cũng sẽ có hàng loạt câu hỏi như bà bầu thì nên ăn gì? Hãy tìm đến những lời khuyên từ các bác sĩ và những người đi trước để tránh những sai sót không đáng có khi chọn thực phẩm nhé. Những trang thông tin Cộng đồng Mẹ và Bé cũng là địa chỉ bạn nên tham khảo.

Sức khỏe của bạn cũng sẽ thay đổi rõ rệt, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy hàng loạt các triệu chứng đau lưng, đau bụng, đau đầu khi mang thai. Hãy bình tĩnh và tìm cách làm giảm bớt các cơn đau trong khả năng cho phép.

Cảm giác tò mò không biết baby của mình trông sẽ như thế nào sẽ thôi thúc bạn, nhưng đừng quá nông nóng vì không nên siêu âm quá nhiều khi mang thai. Có 5 mốc quan trọng mà bạn cần nhớ khi siêu âm hình ảnh thai nhi: Khi phát hiện trễ kinh, tuần 12-14, tuần 21-24, tuần 30-32 của thai kỳ và lúc gần sinh. Nhớ là kiểm tra cân nặng của thai nhi trong suốt quá trình mang thai để biết chắc chắn về sự phát triển của thai nhi luôn nhé.

Bạn đừng quên việc chuẩn bị đặt tên cho con nữa nhé. Tốt nhất là hãy nghĩ về nó càng sớm càng tốt để có nhiều lựa chọn.

Sinh con

Chúc mừng bạn vì đã vượt qua một giai đoạn đầy khó khăn của quá trình “mang nặng đẻ đau”, chỉ còn một bước nữa là thành công rồi.

Khi sinh hãy chọn một bệnh viện mà bạn tin tưởng, tốt nhất là nơi mà bạn đã khám thai định kỳ, vì như vậy bác sĩ sỹ hiểu rõ quá trình mang thai của bạn. Bây giờ nhiều bệnh viện cũng đã cho phép người than được vào phòng sinh, nên bạn hãy nghĩ đến chuyện chọn ai đó để cùng “vượt cạn” với mình.

Nuôi con

Bây giờ là lúc bạn phải thu nạp thật nhiều kiến thức về chăm sóc trẻ sơ sinh.

Trẻ em sẽ rất hay khóc, đói cũng khóc, buồn ngủ cũng khóc, đau hay đi tè cũng khóc. Phải kiểm tra mọi thứ để biết được con bạn đang muốn gì.

 

Rồi thì bạn sẽ phải trải qua những giai đoạn như trẻ mọc răng, trẻ biếng ăn, hoặc bệnh tật… Hãy kiên nhẫn và tỉ mỉ để trở thành một bà mẹ thật tuyệt nhé!


Tin liên quan